Nồi chưng cất tinh dầu Agritech

nồi chưng cất tinh dầu

Sản phẩm: nồi chưng cất tinh dầu

Tinh dầu là những hợp chất dễ bay hơi có mùi thơm của chính nguyên liệu chưng cất. Sản phẩm này được lấy từ nhiều bộ phận của thực vật, ví dụ như: hoa, lá, thân, vỏ và rễ. Phương pháp chưng cất phổ biến nhất hiện nay là áp dụng phương pháp lôi cuốn hơi nước.

Tinh dầu dần trở thành 1 sản phẩm cho giá trị kinh tế cao. Vì nó xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như: dùng trong liệu pháp hương thơm, hoạt động như chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, thuốc chống nấm, giảm đau, lo âu, trầm cảm… Hay trong lĩnh vực mỹ phẩm, dược phẩm và điều chế nước hoa…

Với mong muốn cùng đồng hành và phát triển ngành nông nghiệp nước nhà. Agritech đã tham gia nghiên cứu và sản xuất nhiều máy móc và thiết bị chế biến nông sản. Trong đó, nồi chưng cất tinh dầu là 1 trong những sản phẩm chủ lực của chúng tôi!

Giới thiệu nồi chưng cất tinh dầu Agritech

Chất liệu: inox 304

Công suất: có nhiều lựa chọn về công suất từ 10 lít trở lên. (10 lít, 20 lít, 30 lít, 50 lít,…100 lít, 150 lít, 200 lít, …..)

Nguồn nhiệt: điện,than, củi, lò hơi…

Hãy sử dụng năng lượng điện cho nồi chưng cất tinh dầu với công suất nhỏ hoặc chưng cất các nguyên liệu có chứa thành phần nhạy cảm với nhiệt. Ví dụ như trầm, hoa hồng, gừng, nghệ….

Đối với nhu cầu công suất chưng cất cao hoặc nguồn điện tại địa phương không ổn định. Thì Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nồi đun củi, lò hơi.

Việc tận dụng nguồn phế phẩm có sẵn tại địa phương như: vỏ cây, vỏ hạt, củi, cành cây khô sẽ giảm 1 khoản chi phí đáng kể trong sản xuất tinh dầu.

Tìm hiểu thông tin về lò hơi, Quý vị xem TẠI ĐÂY 

Nguyên lý hoạt động: lôi cuốn hơi nước, đảm bảo tinh dầu tinh khiết tới 99%;

Ưu điểm của phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước là quy trình kỹ thuật tương đối đơn giản. Thiết bị chưng cất gọn, dễ vận hành và không đòi hỏi vật liệu phụ như các phương pháp tẩm trích, hấp thụ. Ngoài ra, thời gian chưng cất tương đối nhanh. Tinh dầu thu được ít bị lẫn tạp chất, giữ nguyên được mùi vị thiên nhiên ban đầu và thành phần trong tinh dầu ít bị biến đổi.

Số lớp: 2,3 lớp tùy vào kiểu năng lượng sử dụng. Hầu hết các sản phẩm chưng cất tinh dầu của Agritech đều có lớp ngoài cách nhiệt, đảm bảo an toàn-chống bỏng.

Kiểu nồi: hình trụ thông thường hoặc nồi vuông với công suất cực khủng lên tới hàng tấn nguyên liệu/mẻ.

Ứng dụng: chưng cất đa dạng các loại tinh dầu. Ví dụ như: chùa dù, quế, hương nhu, cam, sả…

Nơi sản xuất: Agritech Việt Nam

Bảo hành: 12 tháng.

nồi chưng cất tinh dầu đun củi
noi-chung-cat-tinh-dau-dun-cui

Cấu tạo của nồi chưng cất tinh dầu Agritech

Bộ thiết bị gồm 3 bộ phận chính:

Nồi chưng cất: dùng để chứa nguyên liệu và nguồn nhiệt sẽ hấp chín chúng tại đây. Khi lớp nguyên liệu được hơi nước nóng tác động, các túi tinh dầu thơm dần dần bị phá vỡ, tạo điều kiện cho tinh dầu thoát ra bên ngoài. Khi đó, tinh dầu và hơi nước cùng hóa hơi bay sang bộ ngưng tụ.

Bộ ngưng tụ: còn được gọi là bồn làm mát. Tại đây, ống dẫn hơi(ruột gà) luôn được ngâm trong nước lạnh. Khi hơi nước và tinh dầu đi vào ruột gà sẽ ngưng tụ thành dung dịch do bị làm lạnh đột ngột.

Sản phẩm ngưng tụ là chất lỏng chứa nước và tinh dầu. Để tách chúng ra khỏi nhau, chúng ta cần sử dụng thêm bộ trích ly.

Bộ trích ly: tinh dầu nhẹ hơn nước (tỷ trọng tinh dầu là 0,9), nổi lên trên còn nước ở phía dưới. Chúng ta dễ dàng tách được tinh dầu ra khỏi nước bằng bộ trích ly. Trích ly tinh dầu có 2 dạng: 1 là inox 304, 2 là thủy tinh cao cấp.

nồi chưng cất tinh dầu vỏ bưởi
nồi chưng cất tinh dầu vỏ bưởi

Ưu điểm của nồi chưng cất tinh dầu Agritech

  • Thiết bị sử dụng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước nên tinh dầu thành phẩm tinh khiết tới 99%.
  • Thiết bị có thiết kế hợp lý, giúp đơn giản hóa thao tác khi vận hành. Không cần nhiều nhân công và thời gian để đào tạo, chỉ cần 1 nhân sự vẫn dễ dàng hoàn thành mẻ chưng cất thành công.
  • Sử dụng thiết bị gia nhiệt gián tiếp (hơi nước, dầu dẫn nhiệt cũng có thể là đun củi trực tiếp), đảm bảo sạch sẽ và an toàn.
  • Trong điều kiện áp suất bình thường, thiết bị nhanh chóng đạt nhiệt độ cao lên tới 100°C. Giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng chưng cất.
  • Trong quá trình chưng cất, dựa vào đồng hồ đo trên nồi nấu. Quý vị dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, áp suất về mức hợp lý.  Mục đích để phá vỡ cấu trúc tế bào chứa tinh dầu.  Khi đó, tinh dầu được thu hồi nhanh nhất, mà không làm biến mất hay biến đổi các tinh chất Quý giá.
  • Thiết bị được làm từ inox 304 cao cấp không gỉ, không phản ứng với bất kỳ thành phần nào của tinh dầu và có độ bền cao. Ngoài ra, các mối hàn cũng được chúng tôi sử dụng công nghệ hiện đại nhất. Do vậy ngoài có độ bền cao, thiết bị còn đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ.
  • Cấu trúc nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian lắp đặt thiết bị.
nồi chưng cất tinh dầu
noi-chung-cat-tinh-dau

Có nên làm héo nguyên liệu trước khi chưng cất?

Theo 1 số nghiên cứu chúng tôi tham khảo trên các trang web uy tín trong nước và quốc tế thì:

Nguyên liệu thuộc dạng thân thảo nếu được làm héo trong bóng dâm thì có thời gian chưng cất nhanh hơn.

Sau khi được phơi héo các tế bào dễ bị phá hủy khi tiếp xúc với hơi nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lôi cuốn tinh dầu theo hơi nước. Ngoài ra, việc phơi héo nguyên liệu còn giúp tăng sức chứa cho thiết bị.

Tuy nhiên, không nên phơi lá quá khô vì một lượng lớn tinh dầu sẽ bay hơi vào không khí, làm giảm hiệu suất chưng cất tinh dầu.

Chú ý khác:

Nên xếp nguyên liệu ở mật độ vừa phải. Không quá chặt vì có thể làm chậm quá trình hơi nước bay hơi đều vào lớp nguyên liệu phía trên. Điều này sẽ khiến tăng thời gian chưng cất gây lãng phí nguyên năng lượng.

Ngược lại cũng không nên xếp quá lỏng vì sẽ có nhiều khoảng trống hơi nước bay qua mà không tiếp xúc với lớp nguyên liệu. Điều này cũng khiến gia tăng chi phí năng lượng.

Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho Quý vị nhiều thông tin bổ ích. Quý vị vẫn còn băn khoăn về thiết bị chưng cất?

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn từ khâu thiết kế bản vẽ tới công nghệ chưng cất tinh dầu thành công!

Thông tin liên hệ về nồi chưng cất tinh dầu AGRITECH

Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962283555